Sahara โพสต์ 2014-2-19 14:40:38

มื อ . . บ อ ก สุ ข ภ า พhttp://www.bloggang.com/data/p/pornmaihom/picture/1389520699.jpg

มื อ . . บ อ ก สุ ข ภ า พ

http://www.bloggang.com/data/p/pornmaihom/picture/1389520772.jpg

อาการนิ้วชา

คุณรู้สึกว่ามือเย็นและชาๆ บ่อยไหม แม้ว่าอากาศจะไม่ได้หนาวก็ตาม ถ้ามีปัญหานี้ อาจแสดงว่าคุณกำลังเผชิญกับโรคเรย์นอยด์ (Raynaud’s Disease) ซึ่งเป็นสาเหตุให้ เส้นเลือดบริเวณมือตีบ ส่งผลให้การไหลเวียนของเลือดไปเลี้ยงส่วนต่างๆไม่ดี   ทำให้เกิดอาการชา   นิ้วมือซีดขาวแล้วเปลี่ยนเป็นสีม่วงคล้ำ   ในทางการแพทย์ยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัดของโรคนี้   แต่น่าจะเชื่อมโยงกับการเป็นรูมาตอยด์และมีแนวโน้มว่ายิ่งอายุมากขึ้นอาการของโรคจะยิ่งเลวร้ายตามไปด้วย
คุณจะทำอะไรได้บ้าง

การปรับระบบการไหลเวียนโลหิตคือกุญแจสำคัญ   ขิงสามารถช่วยปรับการไหลเวียนให้ดี ขึ้นได้   ลองดื่มน้ำขิงร้อนๆวันจะแก้ว   ส่วนใบแปะก๊วยก็ช่วยการไหลเวียนเลือดได้ดีเช่นเดียวกันหรือรับประทานผลไม้จำพวกผลเบอร์รี่ ซึ่งอุดมไปด้วยวิตามินซีที่ช่วยขยายหลอดเลือด

http://www.bloggang.com/data/p/pornmaihom/picture/1389521044.jpg

เหงื่อออกที่ฝ่ามือ

สำหรับบางคนอาการที่เกิดขึ้นในวัยหมดประจำเดือนทำให้เหงื่อออกที่มือได้   เนื่องจากการลดลงของฮอร์โมนเอสโตรเจนทำให้อุณหภูมิภายในร่างกายเปลี่ยนแปลงอาจปรับตัวไม่ทัน มีเหงื่อออกมาเพื่อระบายหรือปรับความร้อนในร่างกายให้เย็นลง   หรืออาจเกิดขึ้นเมื่อคุณมีความเครียดด้วยก็ได้
คุณจะทำอะไรได้บ้าง

สมุนไพรบางอย่างสามารถช่วยลดอาการเหงื่อออกในวัยหมดประจำเดือนได้   ควรหลีกเลี่ยง เครื่องดื่มร้อนๆและอาหารรสจัดซึ่งจะไปเพิ่มความร้อนในร่างกายหากรู้สึก เครียด ให้หยดน้ำมันหอมกลิ่นลาเวนเดอร์สัก 2-3 หยดลงบนกระดาษทิชชู เอาไว้สูดดม เมื่อรู้สึกเครียด

http://www.bloggang.com/data/p/pornmaihom/picture/1389521191.jpg

จุดสีน้ำตาล และริ้วรอยเหี่ยวย่น

รอยจุดสีน้ำตาลที่ปรากฏบนมือเป็นผลจากการเปลี่ยนแปลงของเม็ดสี เนื่องจากโดนแสงแดดเป็นเวลานานมักจะเกิดขึ้นกับคนในวัย 40 ขึ้นไปหากเกิดขึ้นกับผิวของคุณแสดงว่าถึงเวลาแล้วที่คุณต้องหันมาใส่ใจกับการทาครีมกันแดดให้มากขึ้นส่วนริ้ว รอยเหี่ยวๆ ย่นๆ บนมือก็บ่งชี้ว่าผิวพรรณกำลังขาดความชุ่มชื้นอย่างหนัก
คุณจะทำอะไรได้บ้าง

จุดเหล่านี้สามารถจางลงได้ง่ายๆ ด้วยการใช้น้ำมะนาวมานวดถูมือเป็นประจำและอย่า ลืมทาครีมสำหรับทามือที่มีส่วนผสมของสารกันแดดแม้ว่าจะเป็นหน้าฝนก็ตามการเลือกรับประทานอาหารที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ อย่างผัก ผลไม้สดก็เป็นสิ่งจำเป็น   เพราะสามารถช่วยป้องกันไม่ให้เซลล์ผิวโดนแผดเผาทำลายจากแสงแดดได้วิธีหนึ่งหรือ ถ้าต้องการป้องกันอย่างล้ำลึกก็อาจทานอาหารเสริมร่วมด้วยก็ได้คุณสามารถวัดอายุผิวด้วยวิธีง่ายๆโดยการดึงผิวหนังบริเวณหลังมือแล้วปล่อยหากผิวไม่กลับคืนเหมือนเดิมในทันทีแสดงว่ากำลังขาดความชุ่มชื้นอย่างหนักควรดื่มน้ำให้มากขึ้นให้ได้อย่างน้อยวันละ 2 ลิตร   เพื่อคืนความเปล่งปลั่งชุ่มชื้นให้ผิวเหมือนสมัยสาวๆ
http://www.bloggang.com/data/p/pornmaihom/picture/1389521397.jpg
ปวดมือ

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ใช้คอมพิวเตอร์เป็นประจำและเริ่มรู้สึกปวดหรือเมื่อยล้า บริเวณมือและข้อนั่นเป็นเพราะคุณพิมพ์ดีดเป็นเวลานานเกินทำให้เส้นเอ็นถูกใช้งานมากเกินไปจนรู้สึกร้อนผ่าวบริเวณมือ
คุณจะทำอะไรได้บ้าง

ควรพักจากการใช้คอมพิวเตอร์ไปทำอย่างอื่นเสียบ้างเปลี่ยนอิริยาบถลุกขึ้นบิดขี้เกียจคลายความเมื่อยล้าหรือเดินบ้างอาจลุกไปชงกาแฟหรือจะนั่งออกกำลังให้มือด้วยวิธีง่ายๆ ก็ได้เริ่มโดยกำมือให้แน่นประมาณ 10 วินาทีจากนั้นคลายมือออก โดยพยายามกางนิ้วมือให้ยืดออกมากที่สุดเท่าที่จะยืดได้แล้วปล่อยมือตามปกติก่อนจะทำซ้ำตั้งแต่เริ่มอีก 5-10 ครั้ง
http://www.bloggang.com/data/p/pornmaihom/picture/1389521541.jpg
ผื่นแดง

ผื่นแดง และอาการแสบร้อนที่มักเกิดบริเวณหลังมือส่วนใหญ่เป็นผลจากการแพ้สารเคมี อย่าง ผงซักฟอก หรือพวกน้ำยาทำความสะอาดต่างๆและบางครั้งอาจจะเกิดจากการ ใช้ถุงมือยางเป็นเวลานานจนทำให้ผิวอ่อนบาง แพ้ง่าย โดนอะไรนิดหน่อยก็คันและ เป็นผื่นง่าย
คุณจะทำอะไรได้บ้าง

ทาครีมสำหรับลดผื่นคัน หากต้องการป้องกันไม่ให้เกิดอาการผื่นแดงขึ้นอีก สามารถเสริมสร้างความแข็งแรงให้ผิวด้วยการนวดด้วยน้ำมันมะกอกหรือน้ำมันจากเมล็ดอัลมอนด์เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นและพยายามหลีกเลี่ยงสารเคมีที่แพ้ ไปใช้พวก ผลิตภัณฑ์สำหรับผิวแพ้ง่ายที่ไม่มีส่วนผสมของสารเคมีนั้นๆแทน

http://www.bloggang.com/data/p/pornmaihom/picture/1389521676.jpg
หัตถศาสตร์ : ศาสตร์แห่งการดูลายมือ

นักอ่านลายมือเชื่อว่าเส้นสำคัญที่เชื่อมโยงกับสุขภาพของคนเราคือเส้นชีวิตลองมองดูที่มือข้างซ้ายจะเห็นจุดเริ่มต้นของเส้นชีวิตจะอยู่ระหว่างนิ้วหัวแม่มือ กับนิ้วชี้ โค้งยาวลงไปถึงฐานของมือ เส้นนี้แสดงถึงระดับพลังอันเข้มแข็ง ขณะ ที่เส้นเล็กๆ ที่แยกออกไปจากเส้นนี้บ่งชี้ว่าเจ้าของฝ่ามือกำลังเผชิญกับความ เครียด เส้นสมอง อยู่ถัดขึ้นไปจากเส้นชีวิต เชื่อมโยงกับเรื่องของอารมณ์ สุขภาพ จิต หากมีเส้นตัดจนเกิดเป็นแท่งเล็กๆ แสดงว่าคุณกำลังอยู่ในภาวะซึมเศร้าหรือ กังวลเรื่องใดเรื่องหนึ่งอยู่
เส้นหัวใจ

เป็นเส้นที่อยู่บนเส้นสมองเส้นนี้จะบอกเกี่ยวกับชีวิตรักและสุขภาพของหัวใจถ้ามีจุดๆ เกาะกลุ่มกันเหมือนเกาะเล็กๆแสดงว่าคุณมีแนวโน้มที่จะมีปัญหาเกี่ยวกับหลอดเลือด   ส่วนเส้นสุขภาพคือเส้นระหว่างนิ้วก้อยและนิ้วนางที่โค้งลงไปถึงฐานของนิ้วหัวแม่มือเป็นเส้นที่บ่งชี้ถึงสุขภาพกายถ้าเห็นไม่ชัด หรือไม่มีเส้นนี้แสดงว่าสุขภาพของคุณยังแข็งแรงดีอยู่ ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง

http://www.bloggang.com/data/p/pornmaihom/picture/1389523919.jpg
นวดกดจุด

นักนวดกดจุดเชื่อว่าจุดต่างๆ บนฝ่ามือนั้นเชื่อมโยงกับอวัยวะส่วนต่างๆของร่างกาย   การนวดกดจุดเหล่านี้สามารถช่วยวิเคราะห์และรักษาอาการผิดปกติต่างๆของอวัยวะเหล่านั้นได้ อย่างอวัยวะที่เป็นคู่ เช่น ปอด จะเชื่อมโยงกับจุดบนมือทั้งสองข้าง   ขณะที่อวัยวะใดที่อยู่ด้านซ้ายของร่างกายก็จะเชื่อมโยงกับจุดบนมือซ้ายเช่นเดียวกับอวัยวะด้านขวาก็จะปรากฏตำแหน่งของมันอยู่ที่มือขวานักบำบัดจะรู้เมื่อกดลงไปเจอจุดบอบบางหรือก้อนเล็กๆว่ามันกำลังบ่งชี้ถึง“พลังอันอ่อนล้า”ของอวัยวะส่วนใด
คุณสามารถนวดกดจุดฝ่ามือได้ด้วยตัวเอง โดย....

- ลดอาการคั่งของเลือด :   นวดปลายนิ้วโดยเริ่มจากนิ้วก้อยแล้วไล่ไปเรื่อยๆ จนถึง นิ้วหัวแม่มือจะช่วยลดอาการของไซนัสได้


- ลดความเครียด :    บริเวณที่ติดกับฐานของนิ้วหัวแม่มือเชื่อมโยงกับต่อมควบคุม เกลือและน้ำของร่างกายซึ่งจะทำงานหนักเมื่อคุณเครียด   ลองนวดเบาๆจะช่วยลด ความตึงเครียดในวันอันแสนยุ่งเหยิงของคุณได้ดีทีเดียว
การอ่านลายมือแบบจีน

ทางตำราแพทย์จีน รูปทรงของมือสามารถบ่งบอกถึงบุคลิกของคุณได้   ลองมาดูสิว่าคุณ เป็นคนแบบไหน


- ฝ่ามือทรงสี่เหลี่ยม-นิ้วสั้น :   เป็นคนใฝ่รู้ ชอบฝึกฝนทดลองและขยัน

- ฝ่ามือยาว-นิ้วสั้น : เป็นคนที่มีลางสังหรณ์ และบางครั้งก็หุนหัน ใจเร็ว

- ฝ่ามือยาว-นิ้วเรียวยาว :   เป็นคนอ่อนไหวและมีความเป็นศิลปินอยู่ในตัว

- ฝ่ามือเป็นสี่เหลี่ยม-นิ้วยาว :   เป็นคนฉลาด ไหวพริบปฏิภาณดี

http://www.bloggang.com/data/p/pornmaihom/picture/1389524434.jpg


http://www.bloggang.com/data/p/pornmaihom/picture/1389524462.jpg

http://www.bloggang.com/data/p/pornmaihom/picture/1389524494.jpgขอขอบคุณ
ภาพจาก...อินเตอร์เน็ต
ข้อมูลจาก...เฮฮาปาร์ตี้บล็อกสปอตดอทคอม

limitless8 โพสต์ 2014-2-19 14:47:57

ขอบคุณครับ

bakeabtare โพสต์ 2014-2-19 16:49:30

{:6_460:}ขอบคุณมาก ๆ ครับ{:6_457:}

hook52 โพสต์ 2014-2-19 19:10:02

ขอบคุณมากครับ

sussu โพสต์ 2014-2-20 12:58:13

ขอบคุณครับ
หน้า: [1]
ดูในรูปแบบกติ: มื อ . . บ อ ก สุ ข ภ า พ